Bài viết về hoạt động học sinh Mầm non làm quen trường Tiểu học
Hoạt động học sinh Mầm non làm quen trường Tiểu học năm học 2022-2023.

Khi những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, những cành hoa phượng nở rực rỡ góc sân trường báo hiệu một năm học kết thúc. Đó là lúc các em học sinh Mầm non sắp chuẩn bị xa mái trường đầu đời của mình. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, các em học sinh lớp 5 tuổi trường mầm non Chiềng Xôm chuẩn bị vào lớp 1, chuyển sang một cấp học mới với bao điều bỡ ngỡ. Để giúp các em làm quen với môi trường Tiểu học, sáng ngày 18/5/2023, trường TH&THCS Chiềng Xôm đã tổ chức buổi Hoạt động giao lưu, trải nghiệm giữa trường TH&THCS Chiềng Xôm và các em học sinh trường Mầm non Chiềng Xôm.

Về tham dự buổi trải nghiệm, có cô Nguyễn Thị Lan Anh - P. Hiệu trưởng trường TH&THCS Chiềng Xôm, cô giáo Lê Thị Bình, P. Hiệu trưởng trường mầm non Chiềng Xôm cùng đông đủ các thầy cô và 514 học sinh trường TH&THCS Chiềng Xôm khối Tiểu học, 104 học sinh 5 tuổi trường Mầm non Chiềng Xôm.

Các cô lớp 1 bên trường TH&THCS Chiềng Xôm đã giới thiệu về chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018 cho giáo viên, học sinh Mầm non; giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 1 và các điều kiện cần thiết mà nhà trường sẽ sử dụng trong năm học 2023-2024 để giáo viên Mầm non cùng tuyên truyền tới phụ huynh chuẩn bị cho con em mình. Các em học sinh Mầm non còn được làm quen với quang cảnh nhà trường, sân chơi, lớp học và các phòng chức năng như: phòng Thư viện, phòng Tin học, Âm nhạc…của nhà trường Tiểu học.

Buổi trải nghiệm đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp tới học sinh và giáo viên Mầm non. Qua đó, tạo cho các em học sinh  tâm thế hào hứng, phấn khởi  sẵn sàng bước vào lớp 1 và thích được đi học lớp 1 tại trường TH&THCS Chiềng Xôm.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động.

Tác giả: P. Hiệu trưởng - Nguyễn Thị Lan Anh - Trường TH&THCS Chiềng Xôm, TP Sơn La.