Trường TH&THCS Chiềng Xôm tham gia hôi thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2024"

LIÊN ĐỘI TH& THCS CHIỀNG XÔM THAM GIA HỘI THI “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2024"

Hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024), góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào“Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hoá trong Nhà trường và trong các hoạt động Đội.

Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố - Thành đoàn Sơn La phối hợp tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ thành phố Sơn La năm 2024”. Chiều ngày 18 tháng 5 năm 2024, Liên đội trường TH&THCS Chiềng Xôm tham gia Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ thành phố Sơn La” năm 2024.

Đại diện cho học sinh khối Tiểu học nhà trường tham gia Hội thi là em Quàng Thị Như Duyên học sinh lớp 5A1 tham gia kể chuyện câu chuyện "Bác chỉ muốn các cháu được học hành" và 27 em học sinh trong đội văn nghệ trường tham gia phụ họa. Với sự nỗ lực cố gắng không ngừng, dàn dựng công phu các em đã đem đến Hội thi thông điệp:  dù bạn là ai ? dù bạn ở đâu ? không quan trọng. Hãy luôn cố gắng không ngừng nỗ lực học tập “ Rèn đức - Luyện tài”, trở thành những “Công dân số” để xây dựng quê hương Sơn La ngày một giàu đẹp, xứng đáng là một thành phố học tập Toàn cầu được UNESSCO vinh danh.

Kết thúc Hội thi, trường TH&THCS Chiềng Xôm được Ban tổ chức trao giải Ba khối Tiểu  học. Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ thành phố Sơn La năm 2024" thực sự mang tính giáo dục rộng rãi, tác động tích cực tới nhận thức, hành vi của mỗi học sinh. Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, nhận thức sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh để rèn đạo đức, lối sống. Đây cũng là dịp để các em có cơ hội giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, thân ái; tạo môi trường cho các em học sinh học tập, rèn luyện giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ

Một số hình ảnh tại Hội thi

Tác giả: Hà Thị Thu Hiền - Giáo viên, TPT đội, trường TH&THCS Chiềng Xôm, TP Sơn La