Trường TH&THCS Chiềng Xôm, thành phố Sơn La tổ chức thành công Lễ Khai giảng, chào mừng năm học 2024 - 2025.

TRƯỜNG TH&THCS CHIỀNG XÔM LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG CHÀO MỪNG

NĂM HỌC MỚI 2024 - 2025

Trong ánh nắng dịu dàng của mùa thu, Lễ Khai giảng tại trường TH&THCS Chiềng Xôm đã diễn ra trong không khí hân hoan, rộn rã, đánh dấu bước khởi đầu của một năm học mới đầy hứa hẹn. Buổi lễ không chỉ là dịp để toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường chiêm nghiệm lại hành trình đã qua, mà còn là thời điểm cùng nhau hướng đến những mục tiêu lớn lao trong năm học mới.

Đặc biệt, buổi lễ vinh dự đón chào sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo đại diện từ UBND thành phố, Đảng ủy, UBND xã Chiềng Xôm, và các tổ chức, cơ quan đơn vị địa phương. Sự có mặt đông đủ của các quý đại biểu không chỉ thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sự nghiệp giáo dục mà còn là nguồn động viên tinh thần quý báu đối với thầy trò nhà trường.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng chào mừng năm học 2024 - 2025

Lễ Khai giảng bắt đầu với nghi thức đón chào các em học sinh lớp 1, những thành viên mới của mái trường Chiềng Xôm, mở ra trang sách đầu tiên trong hành trình học tập đầy kỳ diệu. Trong không khí trang trọng, đồng chí Lò Văn Luân, Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Xôm, thay mặt chính quyền địa phương đã đọc bức thư của Chủ tịch nước gửi đến toàn thể giáo viên và học sinh nhân dịp Khai giảng năm học mới. Những lời chúc và kỳ vọng từ người lãnh đạo cao nhất của đất nước đã tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho thầy trò trên hành trình phía trước.

Ảnh: Đ/c Lò Văn Luân, Bí thư Đảng uỷ xã Chiềng Xôm đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày Khai giảng chào mừng năm học mới

Sau đó, đồng chí Vũ Thị Thanh Hằng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã thay mặt nhà trường đọc diễn văn Khai giảng và long trọng đánh tiếng trống khai trường, chính thức mở ra một năm học mới với nhiều khát vọng về thành công và thắng lợi. Tiếng trống ngân vang, mang theo hy vọng và quyết tâm, khắc sâu trong lòng mỗi người niềm tin vào những thành tựu rực rỡ sắp tới.

Ảnh: Đ/c Vũ Thị Thanh Hằng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo càng được khẳng định qua bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Thùy Dung, Thành ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo thành phố, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố. Đồng chí đã nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục trong sự phát triển của địa phương và đất nước, đồng thời khuyến khích toàn thể nhà trường phát huy tinh thần học hỏi, sáng tạo. Để thể hiện sự đồng hành, lãnh đạo thành phố đã trao những món quà ý nghĩa cho nhà trường, gửi gắm niềm tin và hy vọng vào sự phát triển của thế hệ trẻ.

Ảnh: Đ/c Lê Thị Thùy Dung, Thành ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo thành phố, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Sơn La tại Lễ Khai giảng

Trong không khí hào hứng và phấn khởi, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, đã phát động phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt", kêu gọi sự nỗ lực không ngừng nghỉ từ cả thầy và trò. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh cam kết không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau, thể hiện tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ.

Buổi lễ còn được đánh dấu bằng những hoạt động đầy ý nghĩa khác, khi Hội Khuyến học tỉnh Sơn La và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Chiềng Xôm đã trao tặng nhiều phần quà khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực và niềm tin để các em vươn lên trong học tập.

Ảnh: Đ/c Tòng Thị Lâm, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Chiềng Xôm trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

Lễ Khai giảng không chỉ là dịp để thầy và trò nhìn lại chặng đường đã qua mà còn là cơ hội để khởi đầu một hành trình mới với quyết tâm cao độ. Năm học 2024-2025 mở ra với nhiều thử thách, nhưng cũng đầy triển vọng, khi toàn thể thầy và trò đã sẵn sàng đón nhận những cơ hội, vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành tựu lớn lao.

Chào mừng năm học mới! Chúc thầy và trò trường TH&THCS Chiềng Xôm, cùng tất cả các trường học trên cả nước, một năm học tràn đầy niềm vui, thành công và những dấu ấn đáng nhớ!

Một số hình ảnh được ghi lại tại Lễ Khai giảng chào mừng năm học mới của nhà trường

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - Phó hiệu trưởng trường TH&THCS Chiềng Xôm, TP Sơn La